‘เจ้าชายน้อยของคนไทย’ พระจริยวัตรสง่างาม “พระองค์ทีฯ” ประทับรถจักรยานยนต์

3 มกราคม 2019 | เรื่องเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จไปยังพระลานพระราชวังดุสิต ทรงพระดำเนินไปทอดพระเนตรงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ทรงวางพานพุ่ม และทรงจุดธูปเทียนถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

Loading...

ในการนี้ ทรงร่วมกิจกรรมปลูกฝังวินัยจราจร อาทิ เครื่องซีมูเลเตอร์ จำลองการขับขี่รถยนต์ตามกฎจราจร, Riding Trainer เครื่องคาดการณ์อุบัติเหตุล่วงหน้า โดยการใช้รถจักรยานยนต์ ตามมาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้ในการสอบใบขับขี่

Loading...

Advertisement

ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก และบริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้หลักปลอดภัยในการใช้ทาง การปฏิบัติตามเครื่องหมายสัญญาณจราจร การสร้างจิตสำนึกในการใช้ทาง สิทธิตามกฎหมายของผู้ใช้จักรยาน ได้จัดถนนจำลองขนาดใหญ่ให้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์

Loading...

ตามช่องทางที่จัดไว้ตลอดเส้นทาง โดยมีป้ายสัญลักษณ์จราจรคอยกำกับ จากนั้น ประทับรถที่นั่ง ทรงเยี่ยมชมร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านจากหน่วยงานภาครัฐ และบริษัทเอกชน

พระจริยวัตรสง่างาม “พระองค์ทีฯ” ประทับรถจักรยานยนต์ ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว นับว่าเป็นภาพสุดประทับใจ พสกนิกรไทยปลื้มปิติ เป็นบุญที่ได้เห็นภาพพระองค์ที มีพระจริยวัตรที่งดงาม และทรงมีพระเกษมสำราญ
คลิป

ขอขอบคุณ ProGressTH 789


Loading...error: