‘ผมดูแลยายเอง’ คุณยายชราวัย 70 ล้มป่วย ลูกไม่ว่างมาเฝ้าไข้ สุดท้ายได้เจ้าตูบ คอยอยู่ข้างๆ

19 สิงหาคม 2019 | เรื่องเด่น
Loading...

หลายคนต่างรู้กันดีว่า สุนัขถือเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และกตัญญูที่สุดของมนุษย์ มีบางครั้งพวกมันอาจจะใส่ใจเราได้มากกว่าคนซะอีก เช่นเดียวกับคุณยายท่านนี้ที่อายุกว่า 70 ปีแล้ว เพราะอายุที่มากขึ้นทำเอาสภาพร่างกายของคุณยายเริ่มชราลงไปทุกที จนป่วยต้องนอนโรงพยาบาล แต่ลูกหลานกลับไม่สามารถมาเฝ้าได้ โชคดีที่ยังมีเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์คอยเฝ้าอยู่ข้างๆไม่ห่าง เห็นแล้วเป็นภาพที่น่ารักมากจริงๆ

Loading...

และเมื่อเร็วๆนี้คุณยายป่วยหนักจนต้องนอนโรงพยาบาล แต่เนื่องจากลูกๆของคุณยายทุกคนก็ต้องทำงาน ทำให้ไม่มีเวลามาอยู่เฝ้าคุณยายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็จะมีเพียงเจ้าตูบตัวหนึ่งที่คอยอยู่เคียงข้างคุณยายเสมอ

คุณยายมีเจ้าตูบที่รักคอยอยู่ข้างๆ ทำให้คุณยายไม่ต้องเหงาอีกต่อไป อยู่ว่างๆคุณยายก็มักจะป้อนเจ้าตูบกินขนมและเหมือนมันจะกินอย่างเอร็ดอร่อยเลยละ ทำเอาคุณยายมีความสุขมากๆเลยทีเดียว

Loading...

เมื่อคนเราถึงเวลาที่ป่วยทั้งสภาพร่างกายและจิตใจเปราะบางมาก สิ่งเดียวที่หวังไว้ก็คือมีใครสักคนคอยอยู่ข้างๆ ซึ่งเจ้าตูบก็ทำหน้าที่นี้ได้อย่างดี จนคุณยายอบอุ่นใจ ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออกฟ้าร้องยังไง มันก็ยังคอยอยู่ข้างๆไม่เคยไปไหน เรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่กตัญญูและซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมากจริงๆ


Loading...error: