น้ำตาซึม “นพ.ประดิษฐ์” ผู้เข็นพระเก้าอี้ ในหลวง ร.๙ และผู้ประคองพระบรมโกศส่งเสด็จครั้งสุดท้าย แทนคนไทย 68 ล้านคน ชมคลิป

19 สิงหาคม 2019 | เรื่องเด่น
Loading...

อาจารย์หมอประดิษฐ์ ปัญจวีณิณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ผู้มีโอกาสได้รับใช้พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่ปี ๒๕๓๗ ในฐานะแพทย์เวรประจำ

Loading...

และทำหน้าที่ทีมถวายการรักษาพระหทัยของพระองค์ท่าน ซึ่งคุณหมอประดิษฐ์เคยกล่าวไว้ว่า การได้รับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นโชคดีที่สุดของชีวิต และไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ หากแต่มาด้วยความกตัญญู

อาจารย์หมอเคยให้สัมภาษณ์ว่า ความรู้สึกในการได้เข้าทีมถวายการรักษาพระหทัย เป็นความภูมิใจที่สุดแล้ว ส่วนในความตื่นเต้นก็มีบ้าง แต่มีคนสอนผมว่า พยายามรักษาคนไข้ทุกคนให้เหมือนกัน ไม่คิดว่าเป็นใคร จะได้ไม่ผิดพลาด ความตื่นเต้นก็จะไม่มี

Loading...

หากย้อนกลับไปในช่วงที่ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ มีพระอาการประชวร เสด็จพระราชดำเนินเข้า ออก โรงพย าบาลศิริราช

Loading...

หลายคนน่าจะสังเกตเห็นและจดจำกันได้ดี ในฐานะผู้ถวายงานเข็นพระเก้าอี้เลื่อน ให้ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทุกครั้ง ที่เสด็จลงจากที่ประทับที่โรงพยา บาลศิริราชเรื่อยมา

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้เคยถวายงานเข็นพระเก้าอี้เลื่อนให้ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ มาโดยตลอด และภารกิจสูงสุดในชีวิตในฐานะผู้ประคองพระบรมโกศ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ประชาชนชาวไทยต่างน้ำตาซึม เมื่อเห็นภาพเหล่านี้


Loading...error: