เปิดประวัตินักพูดหน้าหล่อ!!!…”ฌอน บูรณะหิรัญ” นักพูดให้กำลังใจชีวิต ผู้นำทางแสงส่องสว่างให้กับผู้คนที่จมอยู่ในด้านมืดของโลกใบนี้(มีคลิป)

15 มิถุนายน 2017 | เรื่องเด่น

 

 

เปิดประวัตินักพูดหน้าหล่อ ฌอน บูรณะหิรัญ เนตไอดอลคิดบวก ที่ให้ทั้งแง่คิดที่ดีในการดำรงชีวิต และเป็นนักพูดที่พูดให้ทั้งข้อคิดที่ดีที่ทำให้เรามองโลกให้สวยขึ้น ในเพจมีผู้ติดตามเขามากกว่า1ล้าน4แสนคน ในเพจเฟสบุ๊คชื่อว่า “ฌอน บูรณะหิรัญ”

ฌอน บูรณะหิรัญ เกิดที่อเมริกา เนื่องจาก คุณพ่อและคุณแม่ได้เจอกันที่นั่นจึงเกิดมาเป็นผม 17 มีนาคม 1991 อาศัยอยู่ลอสแองเจอริส แต่ทว่าที่บ้านได้โดน ชาวแอฟริกันผิวสี ปล้น จึงจำเป็นต้องย้าย แวสโควีน่า คุณแม่ทำงานร้านอาหารที่อเมริกา ผมเรียนทางด้านปรัชญาและจิตวิทยาแต่เรียนไม่จบ พ่อแม่ผมทำงานธรรมดา แม่ผมทำงานร้านอาหารเป็นเด็กเสริฟ พ่อผมทำงาน2กะ กลาวคืนเป็นเด็กปั้ม กลางวันรับปิดจุกขวดน่ำ ช่วงนั้นผมสนใจมวยไทย เพราะว่ามวยไทยผู้หญิงชอบ ผมเริ่มเรียนและเป็นที่1ของไฮสคูลนะตอนนั้น จนมาวันนึงผมได้มีเรื่องกับเพื่อนระหว่างชั้น ชื่อแดเนียลเขาเป็นนักร้องฮิปฮอป ผมได้มีเรื่องกับเขาเพราะเขาท้าผมชก ผมสับศอกไปจนเขาสลบ ตื่นมาเจาตกใจมากนึกว่าตายแล้วเขาทึ่งในฝีมือผมให้ผมช่วยสอนมวยไทยผมเลยตัดสินใจสอนเขา และผมได้เห็นเพื่อนผม ได้ร้องเพลงผมจึงเกิดสนใจขึ้นมา และร่วมร้องกับเขาอัดคลิป พอผ่านไปช่วงนึงผมอายุ23ปีผมต้องกลับมาเมือง ผมได้เอาทักษะร้องเพลงมาด้วยผมยื่นเพลงเสนอกับค่ายเพลง bankbath เขายินดีรับผมเป็นนักร้องช่วงนั้นผมออกอัลบั้มใต้ดินซึ่งมันไม่ค่อยดังเท่าไหร่เขาเลยตัดสินใจให้ปมฟิชเจอริ่งกับ อิลสลิก ซึ่งปรากฏว่ายอดเพลงขายได้ดีมากแต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีใครรุ้จักผมอยุ่ดีเพลงผมขายได้เพราะมีอิลสลิก จากนั้นผมโดนทาบทามไปเล่นละครช่อง7เรื่อง อตีตา รับบทเป็นทหารรามัญซึ่งผมเล่นแค่ละครเรื่องนั้นเรื่องเดียว ต่อจากนั้นผมได้ฟังคลิปๆนึงเป็นคลิปกฏการแรงดึงดูดซึ่งมันน่าทึ่งมาก ทำให้ผมสนใจและลองเผยแพร่ดูซึ่งมันได้ผลการตอบรับดีทีเดียวจนมาเป็นผมทุกวันนี้

 

มีความเท่

ใช้ชีวิตติดดิน

พักสมองแปป

กล้ามก็มา

แน่นไปหมด

เท่

เรียบง่าย

จงเชื่อมั่นใน 2 สิ่งนี้ 1.อนาคตสามารถดีกว่าปัจจุบัน  2.ฉันมีอำนาจที่จะทำให้มันเกิดขึ้น

“บางทีกว่ากว่าเราจะให้อภัยใครได้จริงๆ เราอาจต้องให้อภัยคนคนนั้นในใจไปมากกว่าพันครั้ง

 

“บางที การที่เราไม่โต้ตอบ มันเป็นเหมือนอาวุธ ที่ทรงพลังที่สุด”

“วางแผนในการใช้ชีวิต แต่ยังคงให้ชีวิตดำเนินไปตามธรรมชาติ”

“การล้มเหลวในวันนี้ คือกาารเริ่มต้นใหม่ของอีกเส้นทางหนึ่ง”

มุมมองชีวิต

 

ผลงานเพลง

 ผลงานในการพูดให้กำลังใจ

ขอบคุณรูปภาพและคลิปจากเฟสบุ๊ค ฌอน บูรณะหิรัญ

 

 

 
error: