ใจหาย ภาพแห่งกาลเวลาไม่มีวันลืม 4 พระองค์ทรงฉายพระรูปหน้าพระบรมโกศ “สมเด็จย่า-พ่อหลวงร.9”

26 มีนาคม 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.59 ในเพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความถึงความปีติภาพหายาก 4 พระองค์ทรงฉายพระรูปหน้าพระบรมโกศสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีและพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีข้อความระบุว่า….

Loading...

ปีติภาพหายาก 4 พระองค์ทรงฉายพระรูปหน้าพระบรมโกศสมเด็จย่า-ในหลวง ร.9
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ “Thai Royal Cremation Ceremony” ได้เผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงฉายพระรูปกับสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี และทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เบื้องหน้าพระบรมโกศในหลวงร.9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ภายหลังพระราชพิธีสวดพระอภิธรรมพระบรมศพในเวลา 19.00 น.

นำมาเทียบกับพระบรมฉายาลักษณ์ในอดีตที่ในหลวงร.10ขณะดำรงพระราชอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงฉายพระรูปร่วมกับพระเชษฐภคินี และพระขนิษฐาทั้งสองพระองค์ ในงานพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมศพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พ.ศ.2538 ซึ่งเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ที่มีระยะเวลาห่างกันถึง 21 ปี

Loading...

ขอบคุณที่มา FB:SiamTownUS / Thai Royal Cremation Ceremony


Loading...error: