กินหมดแล้วอย่าทิ้ง โครงการของ”เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา”เปลี่ยน“กล่องนม”ให้กลายเป็น”หลังคา”

21 มิถุนายน 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีดี ที่อยากให้รณรงค์คัดแยกกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว กลับมารีไซเคิลเป็นแผ่นหลังคา มอบให้กับประชาชนที่ประสบปัญหา ภั ย พิ บั ติ ธรรมชาติและชุมชนที่ขาดแคลน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมกระบวนการจัดการสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

Loading...

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูหรือคุ้นตากันเท่าไหร่นักกับโครงการดีดีอย่าง โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภา ย า ม ย า ก ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติย าภา นเรนทิราเทพยวดี

หลังคาเขียวเป็นหลังคาที่ผลิตจากกล่องรีไซเคิลเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย ๑ แผ่น ใช้กล่องเครื่องดื่มประมาณสองพันกล่อง ในการผลิต

Loading...

สำหรับคุณสมบัติหลังคาจากกล่องนม คือ ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ไม่ต้องใช้โครงสร้างหนัก หลังคามีความยืดหยุ่น ไม่แตกง่าย และนอกจากนี้ยังทนไฟได้ด้วย

Loading...

ในการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มเป็น แผ่นหลังคาเขียวนี้ ไม่มีการใช้สารเคมีในกระบวนการผลิต

แผ่นหลังคาเขียวที่ผลิตได้ก็ทนทาน ไม่ แ ต ก ง่าย แถมยังทนไฟได้ระดับนึงอีกด้วย

ไม่ซึมน้ำ ไม่ต้องใช้โครงสร้างหนัก ไม่ดูดซับแสงแดดหรือความร้อน ช่วยประหยัด พ ลั ง ง า น

ปลอดจาก เ ชื้ อ ร า ซ่อมแซมง่าย ด้วยวิธีการใช้ความร้อนประสาน

ใครที่จะร่วมบริจาคแนะนำว่าให้ผ่ากล่องแล้วล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน เพื่อความสะดวกในการรีไซเคิล โดยขั้นตอนการจัดเก็บกล่องเครื่องดื่ม UHT เพื่อนำมารีไซเคิลหลังจากที่เราดื่มเครื่องดื่มหมดแล้ว ก็เข้าสู่วิธีการจัดเก็บกล่องเครื่องดื่มทั้งหมด มีวิธีดังนี้


วิธีนี้จะช่วยให้สามารถเก็บกล่องเครื่องดื่มไว้ได้นานและไม่เกิดกลิ่นรบกวน เพื่อความสะดวกต่อการจัดเก็บในการขนย้ายไปรีไซเคิลนั่นเองครับ

ทั้งนี้คุณสามารถบริจาคได้ที่ บิ๊กซี สาขาใหญ่ใกล้บ้านได้เลย ผ่านเมื่อไหร่ ให้มองหาถังรีไซเคิลรุ่นใหม่ของโครงการหลังคาเขียวที่พร้อมรอรับกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วจากทุกทุกคน

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook greenroof


Loading...error: