ภาพนี้ไม่มีอีกแล้ว! คลิปรอยยิ้มและพระสุระเสียง ของ”พ่อ” ที่คนไทยทั้งชาติจะไม่มีวันลืม #คิดถึงพ่อ

21 มิถุนายน 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

ตั้งแต่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ขึ้นครองราชย์ จากอดีตจวบจนถึงปัจจุบันพระองค์ท่านทรงมีพระบรมราโชวาท และพระราชดำรัสกับปวงชนชาวไทยนานัปการ เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยประพฤติตนเป็นคนดี ช่วยทำนุบำรุงประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้า พระราชดำรัสของพระองค์ท่านเป็นทั้งคำสอน คติเตือนใจในการใช้ชีวิต และช่วยให้เรายั้งใจที่จะกระทำความผิดได้ และเราเชื่อว่าหลายต่อหลายคน ดูกี่ทีก็ยังยิ้มอย่างมีความสุขเสมอ ซึ่งทางเพจสาธารณะชื่อ พระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชกาล ได้โพสต์คลิปซึ่งโพสต์ไว้นานแล้วตั้งแต่เมื่อ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเป็นคลิปของ จส.100 และเป็นคลิป รอยยิ้มของพ่อ ที่ดูกี่ทีก็เชื่อว่าเรามีความสุขทุกคน

Loading...

พ่อหลวงทรงงานหนักเพื่อพวกเราตลอดเวลาที่ท่านครองราช พระองค์ท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ไม่เคยตรัสว่ารักประชาชน แต่ทุกการกระทำของพระองค์ตลอด 70 ปีบอกได้ว่าท่านรักประชาชน รักแผ่นดิน รักประเทศชาติมากมายแค่ไหน แม้จะมีฐานันดรเป็นพระมหากษัตริย์ แต่ทรงเลือกอยู่กับราษฎร อยู่กับความทุกข์ยาก สุขกับความจน เพื่อให้คนของท่านมีชีวิตที่ดีและสุขสบายขึ้น พระองค์ท่านทรงงานหนักเหลือเกินเพื่อประชาชนและแผ่นดินนี้

ที่ผ่านมามีพระองค์ท่านที่ทรงทำให้แผ่นดินนี้เป็นปึกแผ่น สิ่งที่พระองค์ท่านทรงสอนและทรงทำไว้จะไม่มีประโยชน์ เราต้องนำคำสอนของพระองค์ท่านไปปฏิบัติ เพื่อให้คำสอนของพระองค์ท่านยังอยู่กับเราเสมอ หากเชื่อได้แบบนี้ พระองค์ท่านจะไม่มีวันไปไหน…แต่จะอยู่กับเราตลอดไป

Loading...

สึกว่าเราโชคดีที่ได้เกิดบนแผ่นดินของพระองค์ท่าน เป็นประชาชนของพระองค์ และได้มีโอกาสใช้อาชีพการทำงานของเราดำเนินรอยตามคำสอนของพระองค์ท่าน ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

Loading...

นอกเหนือจากการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดไม่ได้ พระองค์ยังทรงเป็นต้นแบบของทุกอย่าง และทรงเป็นที่สุดในทุกด้านที่ทรงทำ ทั้งเรื่องวิทยาศาสตร์ ดิน น้ำ ไปจนถึงเรื่องดนตรี ศิลปะ และทางธรรม จนเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อีกทั้งยังมีความเมตตาและเสียสละเพื่อปวงชน ชีวิตนี้ไม่รู้จะหามนุษย์เดินดินที่เพียบพร้อมในทุกทางเช่นนี้ ได้จากที่ไหน พระองค์คือเทวดาเดินดินจริงๆ

วันนี้ทำได้เพียงแค่แหงนหน้ามองขึ้นไปบนฟ้า ที่ที่เทวดาได้พักอยู่บนสวรรค์ หวังให้พระองค์มองลงมาเห็นความรู้สึกในใจของพวกเราชาวไทย และเห็นความตั้งใจจริงของตัวเราที่จะตั้งใจทำดีและอุทิศตนเพื่อแผ่นดิน จะตั้งใจเดินตามรอยเท้าพ่อตลอดไป ทั้งนี้ได้มีเหล่าโซเชียลเข้าชมคลิป รอยยิ้มของพ่อ ถึง 6 ล้านกว่าครั้ง…

ขอบคุณที่มา พระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมวงศานุวงศ์


Loading...error: