หมอถึงกับใจหายหล่นวูบ เมื่อครั้ง “เจ้าฟ้าสิริวัณฯ” ทรงพระเพลาหัก ทั้งซีก แต่กลับไม่กล้าบอกทูลกระหม่อมพ่อ

24 กันยายน 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

เป็นเรื่องที่คนไทยทั้งประเทศอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเคยขาหัก แต่ไม่กล้าบอก ทูลกระหม่อมพ่อ ในหลวง รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงโปรดประทานสัมภาษณ์พิเศษในรายการ Perspective wonder women ในเวลาช่วงหนึ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่น่าตกใจที่ไม่มีใครรู้มาก่อนว่า พระองค์หญิงเคยประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง

Loading...

โดยเป็นช่วงระหว่างที่พระองค์ทรงศึกษาวิชาการขี่ม้าชั้นสูงที่Le Cadre Noir ที่เมืองบอกซ์โด ประเทศ ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นรร.สอนขี่ม้าที่ติดอันดับ ๑ ใน ๔ ของโลก

Loading...

“ขาหักทั้งซีกแต่ไม่กล้าบอกใคร เก็บความหักไว้ ๒ อาทิตย์เพราะจะกลับเมืองไทยอยู่แล้วจะไปหาหมอ และพอหมอจุฬาเห็นเป็นลมล้มพับ

Loading...

Advertisement

ถึงกับบอกว่า ฝ่าบาททูลหม่อมพ่อเองนะ ทุกคนเริ่มกลัว เราก็โอเค ทูลหม่อมพ่อเพคะ ปรากฎท่านไม่กริ้ว

และยังตรัสว่าจะเอายังไร รักษายังไงต้องดีนะ สุดท้ายวันรุ่งขึ้นก็แอดมิดโรงพยาบาลเลย ป่วยก็เหมือนไม่ป่วย ท่านก็อยู่ข้างๆ ผ่าตัดท่านก็อยู่ข้างๆ มาเยี่ยมท่านก็อยู่ข้างๆ อุ่นใจมาก รู้สึกปลอดภัย….

และจากนั้นเหลืออีก ๓ เดือนจะจบอยู่แล้ว ซึ่งมี ๒ วิธีคือ ดรอปซะ หรือ ไปสมัครเรียนใหม่ แต่ใครจะไปสมัครเรียนใหม่แค่สอบเข้าเรียนก็จะตายอยู่แล้ว ไม่รู้แหละ ๓ เดือนนี้ต้องให้หาย ต้องขี่ม้าให้ได้ บาลานซ์หญิงเสียไปข้างหนึ่งเลย แต่ก็กลับไปเรียนจนจบ

แล้วไปแข่งด้วย และชนะด้วย แล้วเป็นครูด้วย และเรียนจบได้ใบมาแล้ว “พระองค์หญิงตรัสว่า การชนะใจตัวเอง ต้องล้มก่อนดังพระราชดำรัสของในหลวงร.9 ท่านทรงมีรับสั่งว่า แพ้ให้เป็น แพ้ให้รู้ และต้องรู้ ว่าแพ้เพราะอะไร ใครบอกว่าเจ้าหญิงไม่ลำบาก เจ้าหญิงก็ลำบากเป็น


Loading...error: