ได้เห็นเป็นบุญตาสักครั้ง ประมวลภาพ “พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ” ครั้งยังทรงพระเยาว์

6 ธันวาคม 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

ประมวลพระรูปประทับใจ ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’ ครั้งทรงพระเยาว์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ๘ มกราคม ๒๕๖๒ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเจริญพระชันษา ๓๒ ปี วันนี้เราจึงได้นำพระประวัติและประมวลภาพของพระองค์ครั้งยังพระเยาว์มาฝากกัน

Loading...

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ พระองค์ทรงสำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ จากโรงเรียนจิตรลดา ต่อมาได้สำเร็จการศึกษาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ ๑ (เหรียญทอง) ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Loading...

Loading...

และทรงได้รับรางวัลนิสิตดีเด่นประจำปีการศึกษา ๒๕๕๑ หลังจากนี้พระองค์ได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศฝรั่งเศส ณ สถาบันเอโกล เดอ ลา ฌอมป์ซินดิกัล เดอ ลา กูตูร์ปารีเซียง พระองค์ทรงเป็นนักกีฬาขี่ม้า นักออกแบบเสื้อผ้า และอดีตนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติชาวไทยนอกจากนี้ พระองค์ได้รับการจัดอยู่ในลำดับที่ ๑๖

โดยนิตยสารฟอบส์ในเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลกยี่สิบอันดับ ในปี พ.ศ.๒๕๕๖ ขณะที่ เว็บไซต์ askmen ได้จัดอันดับพระองค์ว่าเป็นเจ้าหญิงที่โดดเด่นที่สุด อันดับที่ ๗


Loading...error: