จดจำไว้ไม่มีวันลืม จะเกิดเหตุอันใดเมื่อ “พ่อ” ทรงปลอมพระองค์ โทรเข้า จส.100

14 ธันวาคม 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

เชื่อว่าทุกคนในประเทศรู้จักคลื่นวิทยุ จส.100 ซึ่งคลื่นวิทยุ จส.100 นี้ มีหน้าที่หลักๆเลยคือ ช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ จากการแจ้งเหตุบอกต่อผ่านทางวิทยุ และมีหลายครั้งที่ทางทีมงานของ จส.100 ทุกคนต้องถึงกับอึ้ง และถือเป็นมงคลชีวิตที่สุดแสนจะพูดออกมาจากปากได้นั่นคือ มารู้ตอนหลังว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงฟัง จส.100 ทุกครั้งเมื่อมีโอกาศ และ พระองค์ยังทรงใช้ จส.100 เป็นเครื่องมือในการช่วยแก้ปัญหาให้กับราษฎรอีกด้วย

Loading...

โดยภายหลังทรงโทรศัพท์เข้ามามีรับสั่งผ่านสายโทรศัพท์ที่พวกเราเรียกว่าสาย Z เรื่องราวพระสุรเสียงผ่านสาย z ยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนที่ทำงานใน จส.100 เสมอ

มีความประทับใจของชาว จส.100 อยู่ครั้งหนึ่ง ที่ไม่มีวันลืม ด้วยพระสุรเสียงที่ฟังแล้วนุ่มมีความสุข ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โทรเข้ามาผ่านสาย Z ของคลื่นวิทยุ จส.100 และเล่าเรื่องของ มิดโรด (หมากลางถนน) โดยคำนี้นิยามมาจาก คุณทองแดง โดยพระองค์ทรงเล่าว่า หมาข้างถนนอย่างคุณทองแดง หรือลูกหลานของคุณทองแดง ที่เป็นหมาไทยแท้ สามารถฝึกได้ ยิ่งไปกว่านั้นท่านยังทรงกำชับว่า หมาพวกนี้ไม่ใช่เพียง ซื่อสัตย์ เท่านั้นนะ แต่ สุจริต ด้วย

Loading...

และสำหรับความรู้สึกส่วนตัวของผู้ที่ทำงานใน จส.100 เล่าว่าทุกครั้งที่ท่านปลอมตัวโทรเข้ามาในรายการก็ดี และท่านตั้งใจโทรเข้ามาเล่าก็ดี ทำให้ทีมงานทุกคนมีความประทับใจและภูมิใจทุกครั้ง ยิ่งเป็นผู้ที่ทำงานขณะนั้นยิ่งมีความดีใจเป็นพิเศษเพราะท่านไม่ได้จงใจโทรหาใครเฉพาะ แต่ท่านจะโทรเข้าในหาผู้ที่ทำงาน จส.100 ในขณะนั้นเพื่อบอกเหตุก็ดีเล่าเรื่องประทับใจก็ดี ถึงถือเป็นมงคลชีวิตครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ และทุกครั้งที่ท่านโทรมาเล่าเรื่องนั้น

Loading...

ท่านจะมีปรัชญญาการใช้ชีวิตหรือการทำงาน หรือเกี่ยวกับบ้านเมืองเตือนให้ตระหนักถึงสิ่งที่ตนกำลังทำอยู่ตลอด แต่ที่ท่านไม่พูดตรงๆคงเพราะท่านต้องการให้เราคิดเอง คิดได้ และ คิดเป็น และดำเนินชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพด้วยภายในของตัวเองไม่ใช่เพราะใครสั่งหรือชักจูง


Loading...error: