‘พระองค์ท่านไม่ใช่คนธรรมดา’ ลุงสามัญชนคนหนึ่ง พูดพรางทั้งน้ำตา “ท่านเป็นเทวดาจริงๆ”

18 พฤศจิกายน 2020 | เรื่องเด่น
Loading...

เป็นเรื่องราวสุดซึ้งน้ำตาไหล เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ค ชมรมคนรักระมหากษัตริย์ของชาติไทย ได้แชร์เรื่องราวของลุงคนหนึ่งซึ่งกล่าวถึงในหลวงรัชกาลที่9ไว้ดังนี้…  #ท่านไม่ใช่คนธรรมดาท่านเป็นเทวดาจริงๆ ลุงสุกรีม อินทรบวรพูด

Loading...

22 ต.ค. 2559 มิ้ลไปรับพี่ๆน้องๆคณะหนึ่งที่เดินทางมาจากนราธิวาสโดยการประสานของกรมทหารพรานในพื้นที่ ให้ช่วยมารับชาวบ้านกับลองกองเพื่อไปแจกให้พี่น้องชาวไทยที่เข้ามาร่วมกราบถวายสักการะพระบรมศพเห็นชายสูงวัยคนหนึ่งกอดพระบรมฉายาลักษณ์ไว้แนบอกเดินลงมาจากรถไฟ ขนของขึ้นรถทหารไปสนามหลวงจนแจกลองกองเสร็จ ถึงได้คุยกันว่าคุณลุง …. ลุงเล่าว่า

#ยังไงก็ต้องมากราบท่านให้ได้ ลุงบอก คุณรู้ไหม พระองค์ไม่ใช่คนธรรมดา ท่านเป็นเทวดาจริงๆ ท่านไปที่ไหน กลับออกไปฝนก็จะตกลงมา …. เราก็งงแล้วถามว่ารู้ได้ไงลุง …. ก็ฉันเจอกับตัวมา 2 ครั้ง

Loading...

ครั้งแรกท่านจอดรถคันโตเดินเข้ามาในสวน (ตามภาพ) ฉันตกใจไม่เคยเห็นรถแบบนี้ พอเห็นก็รู้ว่าเป็นใคร แต่พูดไม่ถูก …. รู้สึกตัวท่านก็ถามฉันว่า “รู้ไหมฉันเป็นใคร”ลุงตอบท่าน “ในหลวง” จากนั้นก็พาท่านเดินดูพื้นที่แถวนั้น “ท่านไม่ถือตัวเลย ท่านถามเยอะ อยู่ตั้งนานพาดูสวน ดูเรื่องน้ำ เล่าปัญหาให้ท่านฟัง พอท่านกลับออกรถไปฝนก็ตก” และจากนั้นพวกเราก็มีประปาใช้มีถนนมีความเจริญมากขึ้น นั่นคือครั้งแรกที่ลุงเจอท่าน ….. เล่าไปก็น้ำตาคลอเบ้า แล้วเราก็ร้องไห้ตาม

Loading...

ครั้งที่ 2 ลุงจำไม่ได้ว่าปีไหน รู้ว่าในหลวงจะมายะลา ลุงก็ไปไปนั่งรอ อยากเห็นท่านอีกครั้ง แม้จะเห็นท่านไกลๆก็ตาม …. #วันนั้นมีระเบิด เราเลยถามลุงว่า “แล้วลุงหนีไหม” ลุงตอบว่า “ลุงไม่หนี ไม่กลัว ท่านยังไม่หนี ไม่กลัว ยังยืนขึ้น พระราชินีก็อยู่ ลูกท่านก็ไปด้วย ไม่มีใครหนี …. ลูกเสือชาวบ้านก็ไม่กลัวตายวิ่งมาล้อมท่านกลัวใครจะทำอะไรท่านกับพระราชินีและลูกๆ แต่ท่านไม่กลัว” พูดพรางน้ำตา “ถ้าเป็นคนอื่นมันวิ่งหนีไปนานแล้ว ไม่มีใครยืนดูชาวบ้าน เป็นห่วงชาวบ้านหรอก พักสักท่านก็กลับ เราก็คิดว่าท่านกลับบ้าน แต่ที่ไหนได้ ในหลวงกลับไปเยี่ยมคนเจ็บที่โรงพยาบาลอีก นี่ไง #ในหลวง”

#ยังไงลุงต้องมากราบท่าน #ลุงเอาลองกองมะนาวผลไม้มาช่วยงานท่าน #กราบท่านให้ใกล้ที่สุดพอแล้ว พ่ออยู่ในใจทุกวัน พ่ออยู่ในความทรงจำอยู่นาที พ่อคือตัวอย่างของทุกคุณความดี ….. สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้


Loading...error: