ล้มทั้งยืน เหตุการณ์เมื่อชายแก่เมา ขับรถชนรถยนต์พระที่นั่ง”ในหลวง”เสียหายอย่างหนัก

23 มีนาคม 2021 | เรื่องเด่น
Loading...

นับเป็นเหตุการณ์ที่น่ายกย่องและปราบปลื้มใจยิ่งนัก เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หน้าโรงแรมโอเรียนเต็ล โดยแขกของโรงแรมที่มีรูปร่างคล้ายกับ “อาแปะ” คนหนึ่ง เพิ่งจะกลับลงมาจากงานแต่งงาน โดยให้พนักงานไปเอารถที่จอดอยู่ใน มาให้ แต่หลังจากที่ได้กุญแจมาเรียบร้อย ซึ่งลูกเมียก็ขึ้นรถพร้อมออกตัว แต่ด้วยอาการมึนเมาทำให้ทำอีท่าไหนก็ไม่ทราบได้ พุ่งชนเอารถเบนซ์รุ่นใหม่เอี่ยม ที่จอดอยู่เกาะกลางเข้าแบบเต็ม ๆ ทำให้รถนั้นกระเด้งไปกระแทกรถบีเอ็ม ซีรีส์ 7 อีก 2 คันเสียหายรวด ไปด้วย

Loading...

แถมงานนี้ไม่พอรีบเข้าเกียร์ใหม่ คราวนี้ถอยหลังเต็มที่ จึงไปชนรถลีมูซีนของโรงแรมอีก 2 คัน และแรงกระแทกทำให้ไปเสยกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่จนแตก เศษกระเบื้องหนาหนัก หล่นโครมมาบนฝากระโปรงรถอีก 2 คัน คันนึงเป็นพอร์ซ สรุปว่ามีรถเสียหายจากผลงานการขับของ อาแปะ ไป 7 คันรวด

พอเจ้าของรถเดินมาถามหาค่าเสียหาย อาแปะตอบกลับทันที ว่า คงต้อง “มีรถขายรถ มีบ้านขายบ้าน” เพื่อมาจ่ายค่าเสียหายในครั้งนี้ เพราะตัวเองมีอาชีพขายเครื่องไฟฟ้าเล็กๆ แถวอุรุพงษ์ ไม่ใช่คนร่ำรวยอะไร
เจ้าของรถจึงพาอาแปะเดินไปดูส่วนที่เสียหาย ซึ่งรถคันนี้ “เจ้าของรถ” รักรถ และดูแลรถดีเยี่ยมแค่ไหน อาแปะจึงพาลูกเมีย เดินไปดู จากนั้น เจ้าของรถจึงขอคุยเป็นการส่วนตัวว่า…

Loading...

ล้มทั้งยืน เหตุการณ์เมื่อชายแก่เมา ขับรถชนรถยนต์พระที่นั่ง”ในหลวง”เสียหายอย่างหนัก

“ความเสียหายในครั้งนี้จะยกโทษให้” เพราะเห็นว่าครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยอะไร ถ้าให้จ่ายค่าซ่อมในครั้งนี้ ครอบครัวอาแปะ คงต้องลำบาก ครอบครัวอาจจะต้องเดือดร้อนในวันข้างหน้า และจึงหันหน้าไปบอกกับครอบครัวอาแปะว่า ไม่ควรให้พ่อขับรถอีกเพราะ อายุมากแล้ว 71 ปีแล้ว ถ้าเกิดไปชนกลางถนน อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

Loading...

เมื่ออาแปะและลูกเมียหันไปมองหน้าเจ้าของรถตอนไฟสว่าง จึงทำให้แทบล้มทั้งยืนน้ำตาไหลไม่หยุด เพราะเจ้าของรถคือ “พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” ทั้งครอบครัวทรุดตัวก้มลงกราบพระบาท ด้วยสำนึกในพระเมตตาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว อย่างล้นพ้น และจดจำไปจนชั่วชีวิต ที่พระราชทานอภัย จนชนรถ ร.ย.ล. ซึ่งจอดรอ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และรถอื่นๆ เสียหายไปประมาณ 2 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ตอนอาแปะก้มลงกราบพระบาท พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทาน สติกเกอร์ 1แผ่น เพื่อให้เตือน สติว่า “เมาไม่ขับ”


Loading...error: